5 món ngon của Trung Quốc nên thử - Cẩm nang ăn uống - Bí kíp ẩm thực

TIN HOT

Post Top Ad

Khám phá và du lịch

Post Top Ad

Thông tin mới nhất

Wednesday, January 27, 2021

5 món ngon của Trung Quốc nên thử

 Tìm kiếm những món ngon của Trung Quốc để thưởng thức chính là cách tuyệt vời để khám phá ẩm thực đa dạng của địa phương. Có rất nhiều lựa chọn ăn uống tại Trung Quốc, nhưng đừng quên thử món ngon như lẩu Tứ Xuyên, bánh quy Quảng Châu,…

Những món ngon của Trung Quốc mà bạn có thể thưởng thức tại Việt Nam hoàn toàn mang một hương vị khác biệt so với bản chính. Ẩm thực Trung Quốc đa dạng và đáng ngạc nhiên như phần còn lại của quốc gia này vậy. Để có được cảm nhận về thực đơn vô cùng đa dạng của Trung Quốc, hãy lưu lại ngay 5 món ăn nổi bật nhất sau để thưởng thức nhé!

Xiên que nướng ở Tây An

Xiên que nướng của Tây An được biết đến với cái tên là Chuan, Chuar, Yang Rou Chuan hoặc Chuan’r, là món ăn nhẹ phổ biến trong khu phố Hồi giáo lớn của thành phố. Khu phố Hồi Giáo này là nơi sinh sống của hơn 50.000 người Hồi giáo Hui, là nơi để khám phá văn hóa và thưởng thức hương vị ẩm thực của thành phố.

Món xiên que nướng của Tây An đặc biệt có hương vị thơm ngon

Công thức và cách chế biến của món xiên que nướng hầu như không thay đổi kể từ khi du nhập vào Tây An hơn 400 năm trước. Phần thịt được sử dụng để làm món ngon của Trung Quốc này là thịt bò, thịt cừu, được cắt nhỏ và tẩm ướp gia vị đặc trưng. Thịt sau đó được xiên vào que và nướng trên than hồng, tỏa hương thơm phức, hấp dẫn thực khách từ xa.

Khi thưởng thức món xiên que nướng của Tây An này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của thịt, cay của ớt và hương thơm của thì là. Món ngon này càng tuyệt vời hơn khi thưởng thức cùng một ly bia mát lạnh đấy.

Món xiên que nướng là lựa chọn phổ biến ở Tây An

Lẩu Tứ Xuyên

Tứ Xuyên nằm ở miền trung Trung Quốc, là nơi nổi tiếng với món lẩu thơm hương đặc trưng bởi hương vị cay nồng. Đây là một món ăn có thể thưởng thức quanh năm, nhưng tuyệt vời nhất là vào mùa đông khi tiết trời bắt đầu lạnh giá. Vị cay đặc trưng của lẩu Tứ Xuyên – một trong những món ăn ngon của Trung Quốc, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên khi thưởng thức.

Lẩu Tứ Xuyên đa dạng và có vị cay đặc trưng

Thành phố Trùng Khánh của Tứ Xuyên tự xưng là kinh đô lẩu của thế giới với hơn 10.000 nhà hàng lẩu được tìm thấy tại đây. Vì thế khi tới thăm thành phố này, ghé vào một nhà hàng và gọi một nồi lẩu để thưởng thức là điều khó bỏ lỡ. Có nhiều loại lẩu khác nhau để lựa chọn, với hương vị đa dạng nhưng vẫn có vị cay đặc trưng. Lẩu được phục vụ kèm theo nhiều nguyên liệu từ thịt, hải sản cho tới các loại rau sống,…

Bánh quy Quảng Châu

Tuy không nổi tiếng như bánh bao, súp, vịt, mì,… chỉ cần nhắc tới là biết đến Trung Quốc, nhưng bánh quy Quảng Châu lại là một món ăn nhẹ cực ngọn khó bỏ lỡ. Không giống như bánh quy ở các nơi khác, tại Quảng Châu thực khách sẽ được thưởng thức món bánh quy có vị mặn được gọi là Ji zai – bánh quy gà.

Bánh quy gà Ji zai là đặc sản Quảng Châu du khách không nên bỏ lỡ

Mặc dù có tên gọi là bánh quy gà nhưng món bánh này lại không hề có thịt mà chỉ có hình dạng giống như một con gà. Món ngon của Trung Quốc này được làm với phần nhân là hỗn hợp của tỏi, muối, vừng, đậu que, tiêu xay, bột ngũ vị hương. Bánh được nướng chín với phần vỏ ngoài giòn rụm, bên trong dai dai và có hương vị mặn ngọt hòa quyện với nhau.

Yakking Tây Tạng

Người dân Tây Tạng yêu thích bò Tây Tạng bởi khả năng cho sữa quanh năm trong môi trường khắc nghiệt, lạnh giá của vùng đất này. Mặc dù có kích thước tương tự như bò nhưng thịt của chúng lại nạc và dai hơn nhiều so với thịt bò. Ngay cả khi được hầm, giống như trong món súp Tây Tạng tsam-thuk, yak – thịt bò Tây Tạng cũng không quá mềm.

Món súp với thịt bò Tây Tạng là một lựa chọn ăn uống tuyệt vời

Món súp đặc, mặn này là món ăn thoải mái của người Tây Tạng, với những miếng thịt yak và pho mát được thêm vào các loại củ cải, hành tây, rau bina và một lượng tsampa - một loại bột lúa mạch giúp món súp có độ sệt giống như cháo. Đây là món ăn phổ biến của Tây Tạng trong nhiều thế kỷ và sẽ dễ dàng để tìm kiếm món ngon này ở khắp các khu vực Tây Tạng của Trung Quốc.

Trà Chiết Giang

Không chỉ là một món ngon của Trung Quốc mà trà Chiết Giang còn là đặc sản, được nhiều du khách chọn mua khi du lịch tại quốc gia này. Làng trà Long Tỉnh là một khu vực với nhiều cây xanh đa dạng, với những đồi chè rộng lớn. Đây là một nơi trồng chè nổi tiếng nhất Trung Quốc trong hơn 1000 năm. Ngoài ra đây cũng là nơi khởi nguồn của trà Long Tỉnh được đánh giá cao.

Trà cũng là một trong những nét độc đáo của ẩm thực Trung Quốc

Khi du lịch Trung Quốc tháng 3, tháng 4, du khách có thể ghé thăm những cánh đồng chè của Long Tỉnh, hái chè như người địa phương. Sau đó cho phần chè hái được rang lên trong chảo sắt trước khi thưởng thức hương vị trà xanh nổi tiếng nơi đây.

Những món ăn ngon của Trung Quốc kể trên tuy không phổ biến tại nhiều nơi, nhưng lại mang hương vị đặc trưng của vùng miền. Vì thế khi mua vé máy bay đi Trung Quốc, du khách có thể chọn hành trình tới những địa điểm này để thưởng thức món ăn tuyệt hảo này nhé. Chỉ cần liên hệ tổng đài EVA Air, bạn sẽ được tư vấn về hành trình và book vé với giá tốt nhất.

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Du lịch trải nghiệm