Top những nhà hàng hoạt động lâu nhất ở Nhật Bản - Cẩm nang ăn uống - Bí kíp ẩm thực

TIN HOT

Post Top Ad

Khám phá và du lịch

Post Top Ad

Thông tin mới nhất

Saturday, January 16, 2021

Top những nhà hàng hoạt động lâu nhất ở Nhật Bản

Akasaka Asada (Tokyo), Harise (Kyoto), Kawabun (Nagoya),… đều là những nhà hàng hoạt động lâu nhất ở Nhật Bản. Hầu hết các nhà hàng này đều được thiết kế theo phong cách truyền thống, các món ăn cũng là những món truyền thống

Là quốc gia có nền ẩm thực tồn tại hàng nghìn năm nên nhà hàng lâu đời ở Nhật Bản cũng khá nhiều. Khi đến những nhà hàng này du khách sẽ được thưởng thức các món truyền thống nổi tiếng. Ngoài ra, với không gian kiến trúc theo kiểu truyền thống có chút cổ điển sẽ khiến du khách cảm giác gần gũi và tự nhiên hơn. Để bạn có thể tìm được địa điểm thưởng thức ẩm thực phù hợp dưới đây là tổng hợp những nhà hàng hoạt động lâu nhất ở Nhật Bản.

Akasaka Asada (Tokyo)

Nằm tại quận Minato, n hàng Akasaka Asada khai trương vào năm 1659. Nhà hàng này có không gian khá rộng rãi, thậm chí có hẳn các khu vực riêng dành cho các buổi tiệc và sự kiện. Ở nhà hàng này ngoài được phục vụ các món ăn truyền thống, thực khách còn có cơ hội thưởng thức các chương trình giải trí ca múa nhạc truyền thống. Về món ăn, nhà hàng có đủ các món ăn truyền thống của người Nhật. Với kỹ thuật tinh tế cùng cách bày trí khéo léo, thực khách sẽ hài lòng khi đến Akasaka Asada.

Thưởng thức ẩm thực ở nhà hành Akasaka Asada thực khách còn được xem ca múa nhạc truyền thống của người Nhật miễn phí

Chojiya (Shizuoka)

Chojiya là một nhà hàng truyền thống mộc mạc nằm ở Shizuoka, dọc theo Quốc lộ Tokaido, một trong năm đường cao tốc chính ở Nhật Bản trong thời kỳ Tokugawa và Edo. Nhà hàng Chojiya mở cửa vào năm 1596, với hình ảnh là một quán trà phục vụ cho binh lính và người qua đường. Dần dần nhà hàng phục vụ thêm món Tororo - jiru là một món ăn dân dã được nướng với cơm hoặc mì. Và cho đến ngày nay, nhà hàng này vẫn nổi tiếng và được nhiều người biết đến, thực đơn của nhà hàng cũng được cải thiện và đa dạng hơn.

Nhà hàng được thiết kế theo kiểu truyền thống của người Nhật

Harise (Kyoto)

Trong số các nhà hàng lâu năm nhất ở Kyoto, thì Harise là một trong những nơi đáng chú ý nhất. Với hơn 350 năm hoạt động, nhà hàng này đã được xếp vào danh sách các nhà hàng lâu đời ở Nhật Bản. Nhà hàng được thiết kế trang nhã, không gian của nhà hàng chia thành từng khu vực ăn uống nhỏ và khá riêng tư cho thực khách. Thực đơn của nhà hàng Harise cũng rất đa dạng chủ yếu là các món dân dã của người Nhật trước kia.

Thực đơn của nhà hàng Harise thay đổi theo mùa

Kawabun (Nagoya)

Toạ lạc ở thành phố Nagoya, nhà hàng Kawabun cũng là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở xứ mặt trời. Sự nổi tiếng của nhà hàng này không chỉ về món ăn mà còn là về số năm hoạt động. Được biết, nhà hàng này trước kia chỉ phục vụ riêng cho các doanh nhân và chính trị gia. Đến nay nhà hàng này đã mở rộng và phục vụ cho hầu hết thực khách. Điểm cộng của nhà hàng Kawwabun đó là thiết kế sang trọng của nhà hàng cùng cách trang trí bắt mắt cầu kỳ của các món ăn.

Một phần không gian bên trong của nhà hàng Kawabun

Honke Owariya Kyoto

Chính thức mở cửa vào năm 1465, Honke Owariya được biết đến là nhà hàng hoạt động lâu nhất của đất nước Nhật Bản. Nhà hàng Honke Owariya ra đời trong thời Phục hưng ở đỉnh cao ở Ý, và Charles I đã lên ngôi ở Anh. Vị trí nhà hành chỉ cách một khoảng cách ngắn từ lâu đài, đền thờ, và cung điện hoàng gia, Owariya phục vụ các món ăn giản dị với soba (mì kiều mạch). Thực đơn của nhà hàng Honeke Owriya khá nhiều món, nhưng nổi tiếng nhất là các món mì soba.

Honke Owariya Kyoto chính là nhà hàng lâu đời nhất ở Nhật Bản còn hoạt động cho đến ngày nay

Senmonten Sansada

Nằm cuối trong danh sách những nhà hàng lâu đời nổi tiếng ở Nhật Bản đó chính là Sansada. Nhà hàng được thành lập từ năm 1837, năm thứ ba của thời đại Tenpo, khi Nhật Bản vẫn còn được cai trị bởi một Mạc chúa và samurai. Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn truyền thống với các món ăn tuỳ biến theo mùa. Đặc biệt, nguồn nguyên liệu của Senmonten Sansada rất chất lượng. Món ăn nổi tiếng nhất ở Senmonten là "Jo - tendon", món ăn được phục vụ với chiếc nắp bên trên để giữ độ nóng với một cái đuôi tôm trang trí.

Nếu đã săn vé máy bay đi Nhật Bản du lịch thì nhất định phải thưởng thức các món ngon truyền thống của người dân nơi đây. Và nơi lý tưởng nhất để vừa ăn ngon vừa khám phá về kiến trúc cổ của người bản địa du khách phải đến những nhà hàng lâu đời ở Nhật Bản kể trên. Ngoài thưởng thức ẩm thực những nhà hàng này còn có thể giúp bạn hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản đấy. Để tìm hiểu thông tin về lịch trình bay và quy định trong thủ tục bạn có thể gọi ngay tổng đài China Airlines để được hỗ trợ.

 

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Du lịch trải nghiệm