Những món ăn đặc sản ở Nhật Bản ngon nhất - Cẩm nang ăn uống - Bí kíp ẩm thực

TIN HOT

Post Top Ad

Khám phá và du lịch

Post Top Ad

Thông tin mới nhất

Friday, November 20, 2020

Những món ăn đặc sản ở Nhật Bản ngon nhất

 Nhật Bản cũng tương tự như nhiều quốc gia khác trên thế giới, đều có nền ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Trong đó, sushi, lẩu shabu shabu, bánh bạch tuộc…là những cái tên được du khách yêu thích nhất.

Trước nay, món ăn đặc sản Nhật Bản luôn có sức hút lớn đối với mọi du khách. Bởi lẽ, ẩm thực của xứ sở hoa anh đào vừa đa dạng, vừa tinh tế trong cách chế biến lẫn bày trí, chỉ cần nhìn qua thôi cũng đủ thấy thèm thuồng. Mỗi vùng tại Nhật Bản đều có những đặc sản riêng. Tuy nhiên, chung quy lại, những món được gọi tên dưới đây là nổi tiếng nhất

Sushi

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì phải nhắc đến sushi. Các nhà hàng sushi ở Nhật thường phục vụ theo phong cách quầy bar, tức là chế biến và phục vụ ngay tại quầy. Sushi được ăn kèm với nước tương, washabi và gừng ngâm chua để tăng thêm hương vị. Khi thưởng thức, bạn nên cho cả miếng sushi vào miệng thì mới cảm nhận được trọn vẹn vị ngon trong từng khoanh sushi. Những thành phần được sử dụng phổ biến nhất khi làm sushi như cá ngừ, cá hồi, mực, tôm hùm, lươn…

Sushi là món ăn điển hình của ẩm thực Nhật Bản

Bánh bạch tuộc

Bánh bạch tuộc hay takoyaki là một trong những món ăn đường phố làm các tín đồ ẩm thực mê mẩn nhất khi mua vé máy bay đi Nhật Bản du lịch. Bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như bạch tuộc, hành lá, bột tẩm gừng... Tất cả nguyên liệu làm bánh được cho vào khuôn hình bán cầu, khi nửa phần bánh đầu đã chín người làm sẽ nhanh tay trở bánh, cho thêm nguyên liệu vào để làm chín nốt phần còn lại. Bạn có thể xem chế biến trực tiếp và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Bánh bạch tuộc được ăn kèm với một số topping đặc trưng, được phục vụ ngay khi còn nóng

Lẩu shabu shabu

Lẩu shabu shabu có thành phần chủ yếu là thịt bò tươi thái mỏng. Khi ăn, bạn sẽ nhúng thịt trực tiếp vào nước lẩu và ăn khi vừa tái để đảm bảo vị ngon ngọt của thịt. Vì nước lẩu không sử dụng nhiều nguyên liệu để nêm nếm nên có màu trong, vị ngọt thanh và nhiều dinh dưỡng. Đồ nhứng lẩu thường có bắp cải, rong biển, nấm, đậu hũ non…

Shabu shabu không sử dụng nhiều gia vị để nêm nếm nên vị thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng

Hãy nhanh tay liên hệ phòng vé EVA Air TPHCM và đặt mua vé máy bay ngay để có thể thưởng thức nhiều món ngon truyền thống Nhật Bản hơn! Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo trước thông tin để không bỏ lỡ các hoạt động vui chơi nổi bật theo mùa, những lễ hội truyền thống đặc sắc và nhiều hơn thế nữa!

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Du lịch trải nghiệm