Được
mệnh danh là thành phố tình yêu lãng mạn của nước Ý, Venice là điểm đến mơ ước
của biết bao tín đồ du lịch. Khám phá nơi đây, bạn sẽ được thả hồn mình trong
khung cảnh đẹp mơ màng của những con kênh, các mái nhà cổ kính hay những cây cầu
độc đáo. Tuy nhiên đó vẫn chưa là tất cả, bởi với nền ẩm thực đặc sắc, thành phố
còn là nơi du khách được thưởng thức vô số món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Dưới
đây là 5 trong số các đặc sản ở Venice
nổi tiếng nhất mà bạn có thể nếm thử.
1.
Sarde
in Saor – Món ăn khai vị hấp dẫn trong ẩm thực Venice
Sarde
in Saor là một trong những món ăn hấp dẫn của ẩm thực Venice với nguyên liệu chính
từ cá mòi cùng giấm làm nền tảng hương vị. Để có món ăn ngon nhất, người ta thường
chọn những con cá mòi có độ lớn vừa phải. Thịt cá sau khi sơ chế sẽ được tẩm ướp
cùng giấm, hành tây, hạt thông, nho khô,… sau đó mang đi chiên giòn.
Sarde in Saor là một trong những
món ăn truyền thống vô cùng ấn tượng của người dân thành phố Venice
Món
ăn khi thưởng thức thường có độ nồng mạnh lại chua chua ngọt ngọt rất kích
thích vị giác. Đặc biệt, với cách sử dụng thêm các loại hạt, Sarde in Saor cũng
mang một hương thơm cuốn hút khó diễn tả, khiến thực khách thưởng thức một lần
là nhớ mãi. Ở thành phố kênh đào lãng mạn này, Sarde in Saor thường được sử dụng
như một món khai vị trong các bữa cơm gia đình. Hơn thế, nó cũng là món ăn xuất
hiện nhiều trong các dịp đám tiệc truyền thống của người dân địa phương.
2.
Baccala
‘Mantecata – Đặc sản ở Venice hấp dẫn thực khách
Không
chỉ thơm ngon và hấp dẫn, Baccala ‘Mantecata còn được xem như một minh chứng
cho nét tinh tế trong ẩm thực Venice nhờ sự kết hợp giữa cá và kem, những thành
phần tưởng chừng không thể đi cùng nhau. Nguyên liệu được sử dụng trong món ăn
này là cá tuyết Baltic được ướp cùng dầu oliu, tỏi, mùi tây cùng một số gia vị
cần thiết khác. Thịt cá sau đó sẽ được xay nhuyễn cùng với kem và tạo thành một
hỗn hợp có độ mịn và dày hoàn hảo như mousse.
Baccala ‘Mantecata là món ăn đầy
sáng tạo trong ẩm thực Venice
Người
dân Venice thường thưởng thức Baccala ‘Mantecata cùng với những lát bánh mì
giòn và xem nó như một món ăn khai vị hấp dẫn. Cho một miếng Baccala ‘Mantecata
vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được sự kết hợp đến đồng điệu của cá cùng kem
béo thơm thật tuyệt.
3.
Cua
Moleche – Đặc sản ở Venice nên thử một lần
Moleche
là một loài cua nhỏ có màu nâu đỏ cùng vỏ mềm và thường sống ở các kênh ngòi, đầm
phá ở Venice. Loại cua này có nhiều nhất vào mùa xuân và thường được người dân
địa phương bắt về để làm salad hoặc chiên. Cua Moleche có phần thịt rất mềm và
tươi. Khi chiên lên lớp vỏ cua sẽ trở nên giòn rụm lại thấm đẫm gia vị khiến thực
khách càng ăn càng ghiền. Với hương vị độc đáo của mình, cua Moleche cũng được
xếp vào danh sách những đặc sản ở Venice mà bất kỳ ai cũng nên thử.
Không quá cầu kỳ, thế nhưng các món
ăn làm từ cua Moleche chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng
4.
Polenta
– Món ăn truyền thống tại Venice
Nếu
trước đây Polenta được xem là món ăn nhà nghèo thì bây giờ nó lại là một trong
những đặc sản ở Venice rất được thực
khách quốc tế yêu thích. Để làm món ăn này, nguyên liệu cần chuẩn bị cũng rất
đơn giản. Trước hết, người ta sẽ nấu cháo từ bột ngô cho thật đặc, sau đó để
nguội rồi nướng hoặc rán cho đến khi phần vỏ cháy xém và có mùi thơm lừng. Bánh
khi ăn có độ giòn ấn tượng ở bên ngoài nhưng bên trong lại rất mềm, béo bùi và
ngọt dịu, vô cùng hấp dẫn.
Thưởng thức Polenta – Món ăn đặc biệt
tại Venice
Món
ăn được biết đến là bữa ăn truyền thống trong dịp Giáng sinh của người dân
thành phố. Đặc biệt, để thêm phần hấp dẫn Polenta ngày nay cũng được chế biến cầu
kỳ hơn với phần kem hoặc sữa thay thế cho nước khi nấu. Ngoài ra, phô mai
gorgonzola và sốt mostarda d’uva sẽ được kết hợp để tạo nên bữa ăn sang trọng
hơn cho thực khách.
5.
Risotto
al nero di seppia – Đặc sản ở Venice nổi tiếng
Thêm
một món ăn đặc sản ở Venice nữa mà bạn cũng không nên bỏ lỡ đó chính là Risotto
al nero di seppia. Món ăn này là sự kết hợp giữa gạo được trồng ở vùng Veneto
và phong cách chế biến risotto. Risotto al nero di seppia thường có màu đen huyền
đặc biệt nhờ cách dùng mật của mực hòa với các gia vị và trộn cùng gạo để nấu
chín.
Được kết hợp từ nhiều nguyên liệu,
Risotto al nero di seppia mang hương vị vô cùng tinh tế và quyến rũ
Để
món ăn thêm hấp dẫn, người ta cũng sẽ cho các loại rau củ như cà chua, nấm,
hành tây,… đi kèm với món ăn. Cơm Risotto al nero di seppia khi thưởng thức thường
có mùi hăng tương đối mạnh nhưng bên cạnh đó lại là vị ngọt tươi của hải sản
cùng chút giòn giòn của rau củ rất kích thích vị giác.
Bên
cạnh tham quan hay vui chơi, đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản ở Venice ở trên để chuyến đi
thêm trọn vẹn và hoàn hảo nhé. Từ Việt Nam, khi có nhu cầu đặt vé máy bay đi
Venice, EVA Air sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho du khách. Để
mua vé, ngay từ bây giờ, bạn có thể liên hệ với các văn phòng hãng vé máy bay EVA Air gần nhất
hoặc EVA Air ho chi minh office để được tư vấn.
No comments:
Post a Comment