Là
quê hương của những vị lãnh chúa nổi tiếng ở thế kỷ 16 của xứ sở hoa anh đào,
Nagoya là điểm đến chưa bao giờ hết hấp dẫn với du khách quốc tế. Ghé thăm
thành phố này bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh đẹp, khám phá các điểm lịch
sử nổi tiếng hay mua sắm ở các khu chợ nổi tiếng. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là
tất cả để nói về thành phố lịch sử. Bởi khi du lịch tại đây du khách còn có cơ
hội nếm thử rất nhiều món ăn đặc sản
Nagoya trứ danh.
1.
Bánh
mì nướng Ogura – Món bánh đặc sản ở Nagoya nổi tiếng
Trong
ẩm thực của thành phố, bánh mì nướng Ogura được biết đến là thứ bánh đặc sản nổi
tiếng mà du khách nào cũng muốn nếm thử một lần. Cách làm món bánh này cũng
không quá kỳ công hay phức tạp. Theo đó, bánh mì sẽ được nướng vừa phải, sau đó
quết thêm một lớp bơ rồi phủ đậu đỏ lên trên. Đơn giản là thế, tuy nhiên khi
thưởng thức bánh mì Ogura thực khách lại cảm nhận được một hương vị vô cùng đặc
biệt nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cái mặn của bơ cùng vị ngọt của đậu đỏ.
Với hương vị tuyệt vời, Ogura sẽ là
lựa chọn lý tưởng dành cho bữa sáng của bạn khi đến Nagoya
Bánh
mì nướng Ogura được người dân Nagoya rất yêu thích và sử dụng như một món ăn
sáng đơn giản nhưng đầy năng lượng. Bánh thường được bày bán nhiều ở các quán cà
phê trên những con phố hay các cửa hàng tiện lợi. Để được thưởng thức thứ bánh
đặc sản này bạn có thể ghé qua những địa chỉ này nhé!
2.
Mì
ramen Sugakiya – Đặc sản ở Nagoya nhất định phải thử
Nếu
là một tín đồ của món mì ramen nổi tiếng của Nhật Bản thì du lịch Nagoya cũng
là lựa chọn lý tưởng của bạn. Bởi tại đây, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức
một loại mì ramen rất đặc trưng của Nagoya đó chính là mì ramen Sugakiya. Điểm
đặc trưng của món mì này nằm ở hương vị thanh đạm, cách trang trí tao nhã. Mì khá
dễ ăn nên có thể phù hợp với khẩu vị của hầu hết thực khách.
Với hương vị thanh đạm, thơm ngon
mì Sugakiya chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách
3.
Mì
Kishimen – Mì udon đặc sản ở Nagoya
Đây
là một loại mì udon đặc sản ở Nagoya,
đồng thời cũng là loại mì nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Mỗi tô mì Kishimen
thường sẽ bao gồm nhiều thành phần như: chả cá, cá ngừ, đậu hũ chiên, mực khô,
tôm chiên giòn cùng một ít hành lá trang trí. Món ăn khi thưởng thức có hương vị
khá đặc biệt nhờ cái thanh ngọt tự nhiên của nước dùng, cái dai dai của mì cùng
chút beo béo từ cá, đậu hũ rất kích thích vị giác.
Đến Nagoya nếu chưa có cơ hội thưởng
thức Kishimen chắc chắn sẽ là một điều hối tiếc của bạn
Là
món ăn điển hình của Nagoya vì thế mì Kishimen thường được bán ở rất nhiều nơi.
Trong đó, phổ biến nhất vẫn là ở trước các nhà ga tàu điện ngầm. Vừa tiện lợi,
nhanh chóng,
lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít dầu mỡ nên món mì này đặc biệt được du
khách quốc tế rất yêu thích.
4.
Cơm
nắm Tenmusu – Món ăn hấp dẫn của ẩm thực Nagoya
Thêm
một lựa chọn ăn uống hấp dẫn khác mà bạn cũng không nên bỏ qua khi đến Nagoya
đó chính là cơm nắm Tenmusu. Đây là loại cơm rất phổ biến của thành phố với phần
nhân bên trong là tôm chiên Tempura. Khác với một số món cơm nắm thông thường của
người dân Nhật Bản, cơm nắm Tenmusu có kích thước nhỏ hơn hẳn.
Cách làm không quá cầu kỳ, nguyên
liệu cũng đơn giản thế nhưng cơm nắm tenmusu lại khiến nhiều thực khách thích
thú ngay lần đầu nếm thử
Người
dân địa phương thường xem đây là món ăn nhẹ, rất tiện lợi để ăn trước giờ tăng
ca, đi học hay đơn giản là dùng trước bữa ăn chính. Cơm nắm Tenmusu cũng được
bày bán phổ biến khắp các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nên không khó để bạn có
thể thưởng thức chúng đâu nhé!
Cho
dù bạn là một tín đồ của các món ăn Nhật Bản hay đơn giản là du khách thích
khám phá thì thưởng thức các đặc sản ở
Nagoya vẫn là trải nghiệm lý thú không thể bỏ lỡ. Hiện tại từ Việt Nam, bạn có thể lựa chọn đặt vé máy bay đi
Nagoya của nhiều hãng hàng không. Trong đó, EVA Air vẫn được nhiều hành khách
tin yêu nhất nhờ chất lượng bay 5 sao cùng mức giá vé phải chăng. Để được hỗ trợ
đặt vé, đừng quên liên hệ với các đại lý EVA Air gần nhất nhé!
No comments:
Post a Comment